สวัสดีครับ ยินดีต้อนรับสู่โลกของกระจก!

บล็อคนี้เราว่ากันด้วยเรื่อง “กระจก” ล้วนๆนะครับ

glasstrend_1

ผมคิดไว้ตั้งนานแล้วว่าอยากจะทำบล็อคสาระล้วนๆสักอันนึงที่เป็นเรื่องราวของกระจก เพราะชีวิตเราทุกวันนี้ มีความเกี่ยวข้องกับกระจกกันอยู่มากพอสมควร ในขณะที่ตัวผมเองก็ทำสายงานอาชีพเกี่ยวกับกระจกมาเกือบยี่สิบปีได้ จึงคิดว่า ส่วนตัวน่าจะพอมีความรู้ เนื้อหา สาระที่นำมาแบ่งปันในสังคมได้ อย่างน้อย ให้ผู้คนทั่วไปได้รู้จักกับโลกของกระจก เทรนด์การออกแบบ และทางเลือกของการใช้กระจกได้อย่างสร้างสรรค์ เพราะสมัยนี้ จริงๆมีกระจกดีๆที่น่าใช้เกิดขึ้นใหม่ๆมากมาย แต่ของพวกนี้ มีแต่โครงการขนาดใหญ่ ดีไซน์เนอร์หรือสถาปนิกในองค์กรต่างๆ ที่จะรู้จักและมีโอกาสได้เลือกใช้ตามความเหมาะสม

ทุกข้อความที่ผมเขียนในบล็อคนี้ ผมจะลิงค์ไปลงในเฟสบุ๊ค ‘กระจกไม่กระจอก glassquik’ ไว้ เพื่อเชื่อมต่อกับโลกสังคมออนไลน์ได้กว้างขวางมากขึ้น และหากท่านผู้อ่าน มีข้อคิดเห็น แนะนำ หรือคำเสนอแนะใดๆ ส่งมาให้ผมได้เลยนะครับ ตั้งใจไว้ว่าจะพยายามเขียนให้ได้อย่างสม่ำเสมอและต่อเนื่อง แต่ถ้าช่วงไหนยุ่งมากๆหายไปบ้างก็อย่าว่ากันนะครับ 555

เกี่ยวกับผู้เขียน

ผู้เขียนเป็นหนึ่งในผู้บริหารของกลุ่มบริษัท TYK Group และเป็นผู้ก่อตั้งโรงงานกระจกแปรรูป ซึ่งผลิตกระจกทั้งสำหรับภายในและภายนอกอาคาร และขายให้กับโครงการต่างๆมานานกว่า 10 ปี โดยใช้ชื่อแบรนด์ ‘Glassform’  ปัจจุบัน เราผลิตกระจกแปรรูปแทบทุกชนิด เช่น กระจกนิรภัยเทมเปอร์ กระจกลามิเนท อินซูเลท กระจกเคลือบสี กระจกพิมพ์ลาย รวมถึงกระจกครีเอทๆอีกหลายหลายชนิด จริงๆเรามีบริษัทฯในเครือที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับวงการกระจก 3 บริษัท และปัจจุบันมีพนักงานในกลุ่มธุรกิจนี้ประมาณ 500 กว่าคนครับ

factory1

ส่วนตัวผู้เขียนชื่นชอบงานศิลปะ การออกแบบ และการใช้ความคิดสร้างสรรค์ในงานดีไซน์ และตั้งใจไว้ว่าจะถ่ายคลิป ถ่ายรูป หรือหาบทความดีๆเกี่ยวกับกระจกมาแชร์ให้กับสังคมได้อย่างต่อเนื่อง โดยบล็อคนี้ผมทำขึ้นเพื่อรวบรวมข้อมูล บทความต่างๆไว้ ไม่เน้นการขายสินค้า แต่จะเป็นเชิงการให้ความรู้และแชร์ข้อมูลแก่สังคมมากกว่าครับ

หากคุณชื่นชอบและหลงใหลในนวัตกรรมกระจกเหมือนผม ผมเชื่อว่าคุณจะสนุกกับโลกแห่งกระจกไปด้วยกัน จะ subscribe page หรือติดตามเราในเฟสบุ๊คก็แล้วแต่สะดวกเลยครับ

- กระจกไม่กระจอก -
wirojt